• 0902 696 755
  • (028) 3719 5039

Cách chọn trò chơi mẫu giáo nhà trẻ chất lượng

  • 29/11/2018

Trường mẫu giáo là nơi các bé sẽ trải qua những giây phút học tập, vui chơi cùng bạn bè thầy cô. Đây cũng là nơi gắn với những kỉ niệm khó quên của một thời thơ ấu. Để xây dựng một môi trường mẫu giáo tốt đẹp, việc lựa chọn trò chơi mẫu giáo đóng vai trò rất quan trọng.

Ý nghĩa khi chơi trò chơi tại trường mẫu giáo

Các bé nhỏ khi đến một độ tuổi thích hợp đều sẽ đến trường mẫu giáo để được học tập. Thông thường, khoảng 3 tuổi, các phụ huynh sẽ tìm những trường uy tín để gửi con của mình. Đến đây, các bé sẽ được dạy những kiến thức cơ bản trong đời sống, tham gia các hoạt động vui chơi giải trí để mở mang kiến thức, phát triển tư duy.

Mỗi trường mẫu giáo đều sẽ có những trò chơi phù hợp được trưng bày trong sân cho các bé vui chơi. Việc tiếp xúc với bạn bè khi vui chơi sẽ khiến các bé năng động hơn, vui vẻ hơn, thể hiện tình đoàn kết, biết chia sẻ, hiểu được những giá trị về tình bạn. Đây cũng là nơi ra đời của những tình bạn thắm thiết từ nhỏ đến khi trưởng thành.

Các bé nhỏ ở độ tuổi này cần được giáo dục theo con đường đúng đắn để phát triển. Những trò chơi xây dựng trong trường mẫu giáo ngoài việc hướng đến vui chơi giải trí cần phải có tính giáo dục cao. Đây chính là nền tảng để các bé phát triển trong tương lai.

Cách chọn trò chơi mẫu giáo nhà trẻ chất lượng

Các loại trò chơi thường xuất hiện trong trường mẫu giáo

Ngoài các khu vui chơi, công viên,…trường mẫu giáo là nơi có nhiều trò chơi cho các bé nhất. Thông thường, với những diện tích lớn nhỏ khác nhau, các trường mẫu giáo sẽ bố trí số lượng trò chơi phù hợp. Một số loại trò chơi xuất hiện nhiều trong trường mẫu giáo:

Cầu tuột

Đây là một trò chơi khá phổ biến dành cho các bé nhỏ. Cầu tuột thường được thiết kế khá đẹp mắt với độ cao vừa phải, thân rộng để các bé dễ dàng chơi. Thanh vịn chắc chắn, các cầu thang đi lên được thiết kế bản to, khoảng cách các bậc không quá xa.

Nhà banh

Mật độ banh trong nhà banh được chuẩn bị vừa phải, không quá sâu đối với các bé nhỏ. Banh thường làm bằng nhựa, nhẹ, rộng ruột, lớn vừa phải, có tính an toàn cao. Kích thước nhà banh thường khá rộng, nhiều bé có thể tham gia cùng 1 lúc.

Xích đu

Xích đu được thiết kế các móc nối an toàn cao, không gỉ sét, thường được làm bằng inox cao cấp. Kích thước khá lớn, chịu được trọng lực. Với trò chơi xích đu này, thầy cô thường đứng bên cạnh để kiểm soát.

Ngoài ra, các bé cũng có thể được tham gia một vài trò chơi khác như: bập bênh, đu quay loại nhỏ, xe điện loại nhỏ,…

Cách chọn trò chơi mẫu giáo nhà trẻ chất lượng

Như chúng ta đã biết, thế giới trò chơi rất quan trọng đối với sự phát triển của các bé. Chúng cần một nơi để vui chơi thoải mái, phát triển tư duy, một nơi để có thể hoạt động, phát huy khả năng của mình. Chính vì vậy, trò chơi mẫu giáo trẻ nhỏ khi lựa chọn cho các bé cần phải thật cẩn thận, chú trọng một vài vấn đề sau:

An toàn

Đây là một trong những vấn đề quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Mỗi trò chơi trước khi để các bé tham gia phải được kiểm tra tỉ mỉ từng chi tiết, không được xảy ra bất kì một loại nhỏ nào, dẫn đến sự nguy hiểm cho các bé. Quan trọng hơn, khi các bé tham gia trò chơi, người lớn vẫn nên đứng bên cạnh để quan sát.

Chất liệu trò chơi

Hạn chế những loại trò chơi làm bằng sắt để tránh gỉ sét trong quá trình sử dụng. Thông thường, trò chơi dành cho các bé nên lựa chọn chất liệu bằng nhựa hoặc cao su. Những loại chất liệu này khá nhẹ, mềm, không gây nguy hiểm, có thể sử dụng lâu dài.

Độ cao, độ sâu của trò chơi

Đối với một số loại trò chơi như cầu tuột, nhà banh,…bạn nên lựa chọn những sản phẩm có độ sâu, độ cao phù hợp với vóc dáng của các bé. Đặc biệt khi thiết kế nhà banh, số lượng banh không nên quá nhiều, làm thế nào để khi có bé đứng hoặc ngồi bạn đều có thể quan sát được.

Thương hiệu uy tín

Khi chọn trò chơi mẫu giáo nhà trẻ, bạn nên lựa chọn những đơn vị sản xuất uy tín. Đây là nơi có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường với hệ thống sản xuất tiên tiến, không chỉ cho ra đời mẫu mã đẹp còn phù hợp với sở thích của các bé. Độ an toàn, chắc chắn của các trò chơi được đảm bảo, mang đến những giây phút thú vị cho các bé. Thông thường, họ sẽ có các chế độ bảo hành uy tín, cam kết chất lượng khi bạn lựa chọn trò chơi mẫu giáo nhà trẻ tại đây.

Trò chơi mẫu giáo nhà trẻ rất cần thiết đối với sự phát triển của các bé. Đây là giai đoạn quan trọng để nâng cao tư duy, giúp các bé vui vẻ hơn, hoạt bát hơn. Hãy lựa chọn những trò chơi phù hợp với độ tuổi để các bé có thể vui chơi thoải mái bên thầy cô, bạn bè, tạo ra những kỉ niệm đẹp.